Những thực phẩm nào tốt cho bệnh đau dạ dày?

Bị bệnh đau dạ dày gây nên những ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của người bị bệnh. Những người bị bệnh đau dạ dày cần có những chế độ sinh hoạt và ăn uống cẩn trọng hơn so với những người bình thường. Những thực phẩm nào tốt cho bệnh đau dạ dày là thắc mắc của nhiều người bệnh. Các chuyên gia sẽ chia sẻ cho các bạn qua bài viết dưới đây. Hãy đọc và cùng tìm hiểu nhé!

Những thực phẩm nào tốt cho bệnh đau dạ dày?

Khi bị đau dạ dày, những người bệnh cầm cẩn trọng trong chế độ ăn uống. Có rất nhiều thực phẩm cần hạn chế để không gây những cơn đau. Và cũng có nhiều những thực phẩm cần thiết cho người bị bệnh đau dạ dày bớt đi những cơn đau. Những thực phẩm tốt cho người bị bệnh dạ dày cơ bản như sau:

Những thực phẩm nào tốt cho bệnh đau dạ dày? 1

– Nước cà rốt và bạc hà: Loại nước này sẽ giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, tránh được những cơn đau của bệnh. Bên cạnh đó, nước uống này cũng giúp cơ thể tránh được những chứng bệnh cảm cúm vào mùa lạnh.

– Sữa chua: Một trong các loại thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như cho người bị bệnh dạ dày. Sữa chua vi sinh có những lợi khuẩn tốt giúp làm lành những vấn đề về tiêu hóa cũng như kích thích hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, với những loại sữa chua vi sinh này cũng vô cùng tốt cho những người bị bệnh đay dạ dày.

– Khoa tây: Là một trong những thực phẩm chứa tinh bột nhiều, khoai tây được khuyến khích cho những người bị bệnh đau dạ dày. Sau khi tinh bột xâm nhập vào cơ thể của bạn, nó có thể được chuyển đổi nhanh chóng thành glucose, bảo vệ dạ dày của bạn và thúc đẩy nhu động dạ dày, đường ruột.

Những thực phẩm nào tốt cho bệnh đau dạ dày? 2

– Bí ngô cũng là một trong những nhóm thực phẩm được khuyến khích cho những người bị bệnh đau dạ dày. Pectin có trong bí ngô có thể hấp thụ các vi khuẩn và các chất độc hại như kim loại nặng để làm sạch cơ thể của bạn.

– Bắp cải cũng là một trong những nhóm thực phẩm mà người bị đau dạ dày có thể sử dụng.

– Chuối: Đây là thực phầm thân thiết vơi những ai bị dạ dàu, chuối giúp trung hòa hàm lượn axit vượt ngưỡng cho phép trong dịch dạ dày, giảm nguy cơ viêm, sưng phồng đường ruột, chuối có nhiều chất xơ hòa tan có lợi cho người bị rối loạn tiêu hóa, đực biệt là những người bị táo bón, tiêu chảy.

– Táo: Ăn táo giúp cung cấp lượng pectin giúp thúc đẩy hoạt động của dạ dày, đường ruột, giúp bài tiết thuận lợi.

– Đu đủ: Ăn đu đủ thường xuyên giúp kích thích hệ tiêu hóa, giảm bớt triệu chứng khó tiêu, táo bón.

– Gừng: đây là một phương thuốc dân gian giúp điều trị đau dạ dày, khó tiêu, đầy hơi. Các bạn có thể sử dụng trực tiếp miếng gừng tươi hoặc kẹo gừng, trà gừng nóng cung hiệu quả tương tự.

– Thực phẩm thô: Đây là giải pháp trong chế đô dinh dưỡng áp dụng với những ai bị rối loạn tiêu hóa, bệnh dạ dày. Trong thực phẩm thô có nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ lớp màng tế bào thành trong dạ dày.

Trên đây là một số thực phẩm tốt cho người bị đau dạ dày các bạn nên biết. Hi vọng giúp ích cho bạn

Chúc các bạn sức khỏe!

Related Post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*