Ở Việt Nam bệnh sốt xuất huyết Dengue thường xuất hiện ở đâu?

Câu hỏi thời điểm xuất hiện bệnh sốt xuất huyết và địa điểm thường xuất hiện căn bệnh này được nhiều người hỏi nhất. Những câu trả lời sau đây của các chuyên gia sẽ giúp các bạn có được những thông tin cần thiết về các vấn đề như thời gian và địa điểm thường xuất hiện bệnh.

Ở Việt Nam bệnh sốt xuất huyết Dengue thường xuất hiện ở đâu?

Ở Việt Nam hiện nay bệnh sốt xuất huyết đã trở thành bệnh phổ biến và có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cộng đồng. Vậy với câu hỏi ở Việt Nam bệnh sốt xuất huyết Duegue thường xuất hiện ở đâu? Câu trả lời như sau:

Ở Việt Nam bệnh sốt xuất huyết Dengue thường xuất hiện ở đâu? 1

Bệnh sốt xuất huyết hiện nay không phân biệt vùng miền, bệnh trải dài trên khắp đất nước từ bắc, trung, nam, từ thành thị tới nông thôn và ngày càng có những biến chứng nguy hiểm.

Tuy nhiên theo một vài những ghi nhận thì những tỉnh miền núi phía bắc được cho là ít xuất hiện bệnh hơn và những địa điểm còn lại thì bệnh phát triển rất nhanh và có tốc độ phát triển chóng mặt.

Bệnh sốt xuất huyết xuất hiện nhiều nhất vào thời điểm mùa mưa bởi bệnh lây nhiễm chủ yếu do muỗi vằn gây nên. Bệnh sốt xuất huyết thường xuất hiện vào các tháng như 7,8,9,10. Chu kỳ của dịch sốt xuất huyết Dengue khoảng 3-5 năm một lần. Thường sau một số chu kỳ dịch nhỏ và vừa lại có một chu kỳ dịch lớn xảy ra.

Ở Việt Nam bệnh sốt xuất huyết Dengue thường xuất hiện ở đâu? 2

Đối với bệnh sốt xuất huyết Duegue hiện nay chưa có vacxin phòng tránh nên điều mà chúng ta cần thực hiện đó là:

– Loại bỏ tất cả những nơi mà muỗi có thể sinh sản và phát triển.

– Phòng tránh muỗi đốt, sử dụng những dung dịch phun nhà cửa, sử dụng mùng màn khi ngủ để tránh muỗi đốt.

Đó là những thông tin cần thiết cho các bạn về vấn đề địa điểm thường xuất hiện bệnh sốt xuất huyết Dengue. Hi vọng những thông tin này có thể giúp các bạn có được những kiến thức cơ bản và có những cách phòng tránh hiệu quả. Chúc các bạn sức khỏe!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*