Cách quan hệ an toàn mà không cần dùng tới bao cao su

“Chào bác sĩ. Em năm nay 20 tuổi, đã có bạn trai. Em và bạn trai quan hệ tình dục khá nhiều lần, chủ yếu anh ấy dùng bao cao su để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Nhưng em thấy dùng bao cao su không có cảm giác ma sát nên không “sướng”. Xin hỏi bác sĩ sĩ, có những cách nào quan hệ an toàn không cần bao cao su mà chúng em có thể áp dụng không? Mong bác sĩ tư vấn thêm.” (Bạn Hoàng Thị Ng, 20 tuổi, Hà Nội).

quan hệ an toàn không cần bao cao su

Cách quan hệ an toàn không cần bao cao su

Như chúng ta đã biết, bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn cao, dễ thực hiện và có thể ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục nguy hiểm. Nhiều bạn trẻ đang yêu nhau, các cặp vợ chồng đang trong thời gian kế hoạch…muốn quan hệ nhưng chưa muốn có con và cũng không muốn dùng bao cao su.

Những lợi ích và tác hại của việc nam giới quan hệ sớm đều có trong bài viết: Nam giới quan hệ sớm có sao không

Dưới đây là một số cách quan hệ an toàn không cần bao cao su mà các cặp đôi có thể áp dụng:

– Thuốc tránh thai:

Gồm thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc thuốc tránh thai hàng ngày. Điều lưu ý là chị em cần uống đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng thời gian theo chỉ định. Nữ giới tuyệt đối không lạm dụng thuốc quá nhiều  để tránh tác động đến tử cung, buồng trứng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản lần sau. Thuốc tránh thai có thể gây một số tác dụng phụ như kinh nguyệt không đều, nổi mụn…và không phải ai cũng dùng được.

– Tính ngày rụng trứng:

Là một trong những cách quan hệ an toàn không cần bao cao su mà vẫn “sướng”. Chị em cần theo dõi chu kỳ kinh đều đặn 3-4 tháng, sau đó tính ngày rụng trứng theo công thức: số ngày của 1 vòng kinh – 14 = ngày rụng trứng.

Ví dụ: Nếu bạn nữ có chu kỳ kinh khoảng 28 ngày, suy ra, 28-14=14, vậy ngày thứ 14 là ngày rụng trứng có tỉ lệ thụ thai cao nhất, từ ngày 10-16 quan hệ vẫn có thể mang thai. Còn ngày thứ 1-6 là khoảng thời gian tương đối an toàn, từ ngày 18-28 là thời điểm quan hệ an toàn mà không cần bao cao su vẫn không lo dính bầu.

Cách quan hệ an toàn không cần bao cao su

– Xuất tinh ngoài:

Có thể do nhiều nam giới không thích dùng bao cao su vì không “sướng”, nên việc xuất tinh ngoài cũng là một cách quan hệ an toàn. Với phương pháp xuất tinh ngoài, đòi hỏi nam giới có kiến thức tình dục, vì nguy cơ mang thai cao do nhiều bạn quá hưng phấn mà quên hoặc chưa kịp rút “cậu nhỏ” ra ngoài mà đã xuất tinh.

– Thắt ống dẫn tinh, ống dẫn trứng:

Thường được các vợ chồng không có nhu cầu sinh thêm con, có thể quan hệ an toàn mà không cần bao cao su không lo “dính bầu”. Tuy nhiên, thủ thuật này đòi hỏi thực hiện ở các cơ sở y tế uy tín để đảm bảo chính xác. Nếu ham rẻ đến các địa chỉ kém chất lượng, nhiều cặp đôi quan hệ vẫn có thai bình thường do rò rỉ tinh trùng, trứng.

Chúng tôi đã mang đến những cách quan hệ an toàn không cần bao cao su mà các cặp đôi có thể áp dụng. Tuy nhiên, lời khuyên của chuyên gia chăm sóc sức khỏe sinh sản là các bạn nên chú trọng việc bảo vệ an toàn cho bản thân và bạn tình.

Do đó, bao cao su là biện pháp hữu hiệu nhất, đặc biệt là phòng tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội nguy hiểm như sùi mào gà, lậu, giang mai…

Xem thêm : Dùng bao cao su có bị lây nhiễm HIV hay không

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*