Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không?

Bác sỹ cho em hỏi là nếu quan hệ trong ngày đèn đỏ thì có thai không. Nếu có thì tỉ lệ có cao không?

quan-he-trong-ngay-den-do-co-thai-khong

Bác sỹ tư vấn

Quá trình thụ thai xảy ra khi tinh trùng gặp trứng. Nhiều cặp vợ chồng tính ngày rụng trứng để quan hệ, tăng tỉ lệ thụ thai. Tuy nhiên cũng có nhiều cặp vợ chồng quan hệ vào ngày đèn đỏ để áp dụng đó như là phương pháp tránh thai tự nhiên.

Vậy quan hệ vào ngày đèn đỏ có thai không.

Rụng trứng là khi buồng trứng của phụ nữ phát hành một trứng để thụ tinh. Nếu tinh trùng đã nằm sẵn trong tử cung thì khả năng thụ thai sẽ khá cao.

Nếu bạn xác định chính xác ngày đèn đỏ của mình thì không có quá trình rụng trứng, như vậy sẽ không thể thụ thai. Tuy nhiên nhiều chị em nhầm lẫn giữa chu kỳ đèn đỏ và ra máu trong thời gian trứng rụng. Vì thế mới dẫn đến tình trạng mang thai trong những ngày này.

Một nguyên nhân dẫn đến sự thụ thai nữa là tinh trùng của nam giới có thể sống tới 3-7 ngày sau khi xuất tinh. Vì vậy cơ hội thụ thai vẫn có thể xảy ra trong kỳ đèn đỏ, tuy nhiên đây là trường hợp khá hiếm.

quan-he-trong-ngay-den-do-co-thai-khong

Tuy nhiên đây hoàn toàn không phải là phương pháp tránh thai tự nhiên mang lại hiệu quả. Nếu quan hệ trong thời gian này rất dễ mắc các bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản.

Vào thời gian chu kỳ kinh, tử cung của người phụ nữ mở rộng hơn nên dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Nếu quan hệ trong thời gian này, người phụ nữ dễ mắc các bệnh như viêm nhiễm phụ khoa, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung. Với nam giới khi tiếp xúc với môi trường trong âm đạo như vậy cũng dễ gây viêm nhiễm nam khoa, ngứa ngáy dương vật.

Vì thế các bạn nên lưu ý không nên quan hệ vào ngày đèn đỏ. Hãy biết cách tự bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình nhé.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*