Sảy thai tự nhiên và cách xử lý sảy thai an toàn cho thai phụ

Hiện tượng sảy thai tự nhiên hiện nay không hiếm, và điều này khiến rất nhiều chị em hoang mang, lo lắng với tiền sử sảy thai như vậy, những lần mang thai sau có được an toàn hay không. Thậm chí, nhiều chị em vẫn chưa đủ kiên thức để hiểu được sảy thai tự nhiên xử lý thế nào. Vậy sảy thai tự nhiên nên xử lý thế nào để đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân sảy thai tự nhiên?

Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa cho biết, hiện tượng sảy thai tự nhiên thường xuất hiện trong 14 tuần đâu tiên của thai kỳ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sảy thai tự nhiên. Cụ thể như:

say-thai-tu-nhien-va-cach-xu-ly-say-thai-an-toan
Nguyên nhân sảy thai tự nhiên

– Do thai nhi gặp những biến đổi nhiễm sắc thể bất thường, thai nhi không thể phát triển một cách bất thường, dẫn đến việc mang thai không thành công và tự tiến hành “đào thải” thai nhi ra ngoài.

– Nguyên nhân tiếp theo là nhau thai hoặc chính bản thân thai nhi có sự bất thường về sự phát triển.

– Thuốc uống cũng là một trong những nguyên nhân vô tình dẫn đến sảy thai tự nhiên. Do đó, khi phát hiện mang thai trước khi sử dụng một loại thuốc nào, thai phụ cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

– Người mẹ mắc bệnh về rối loạn đông máu, nồng độ hormone tăng/giảm bất thường, rối loạn tự miễn dịch…Cuối cùng, với những trường hợp đó, thai nhi không có đủ điều kiện để tiếp tục phát triển và hiện tượng sảy thai xảy ra.

Dấu hiệu của sảy thai tự nhiên?

Dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất của hiện tượng sảy thai tự nhiên chính là chảy máu âm đạo. Không chỉ đơn giản là những đốm nhẹ mà tình trạng chảy máu âm đạo trở nên nặng hơn, kèm theo chuột rút trong quá trình cơ thể đào thải thai nhi ra ngoài.

say-thai-tu-nhien-va-cach-xu-ly-say-thai-an-toan
Dấu hiệu sảy thai tự nhiên

Cách xử lý khi sảy thai an toàn cho thai phụ

Trước hết, khi phát hiện chuột rút và tình trạng chảy máu âm đạo, mẹ bầu cần nghỉ ngơi tại chỗ, ít đi lại, giảm bớt cách hoạt động, kiêng quan hệ, ăn các loại thức ăn mát, dễ tiêu hóa và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

Trong những trường hợp các mẹ đã được điều trị nhưng vẫn thấy các dấu hiệu trên chưa thuyên giảm thì cần được thực hiện các xét nghiệm, đánh giá tình trạng, bác sĩ sẽ cân nhắc là tiếp tục giữ hay phải bỏ thai.Trong vòng 3 tháng sau đó, tốt nhất bạn nên kiêng quan hệ tình dục để tránh trình trạng dính thai quá sớm, hãy nhờ bác sĩ chuyên khoa tư vấn để có thể thực hiện việc kế hoạch hóa sinh đẻ thành công. Một điều quan trọng, bạn cần phải lấy lại sức khỏe cũng như tinh thần của mình. Xử lý sảy thai tự nhiên khó khăn nhất vẫn chính là ổn định tinh thần thai phụ để có thể tiếp tục mang thai.

Trên đây là một số dấu hiệu, nguyên nhân gây sảy thai cũng như cách xử lý an toàn, bảo đảm cho lần mang thai tiếp theo không bị ảnh hưởng. Hi vọng qua những thông tin trên giup chị em có sớm phát hiện mình bị sảy thai và xử lý kịp thời.

Chúc chị em luôn luôn vui – khỏe – hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng http://phongkhamdakhoaxadan.com để biết thêm nhiều kiến thức sức khỏe nam – phụ khoa bổ ích từ các chuyên gia y tế hàng đầu nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*