Sử dụng thuốc tránh thai bị nổi mụn nhỏ có sao không?

Vợ chồng em đang kế hoạch vì chưa muốn sinh con vội. Em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nhưng từ ngày sử dụng, mặt em nổi nhiều mẩn đỏ và hạt li ti giống như bị dị ứng. Bác sỹ cho em hỏi sử dụng thuốc tránh thai bị nổi mụn nhỏ có sao không, em có nên tiếp tục uống nữa không.

su-dung-thuoc-tranh-thai-bi-noi-mun-nho-co-sao-khong

Bác sỹ tư vấn

Chào bạn!

Tình trạng sử dụng thuốc tránh thai nổi mụn, dị ứng với thuốc tránh thai thường gặp rất nhiều ở phụ nữ. Tuy nhiên với trường hợp của bạn phải xác định rõ hai vấn đề sau.

– Mụn do đâu: Thông thường mụn xuất hiện có thể do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Mụn có thể do dị ứng với thời tiết, món ăn hay do sinh hoạt hàng ngày của bạn thay đổi đột ngột.

– Mụn có phải do thuốc tránh thai hay không. Bạn không nói rõ bạn đang sử dụng loại thuốc tránh thai nào, thành phần sử dụng ra sao. Liệu có phải bạn đang dị ứng với các thành phần sử dụng trong thuốc tránh thai dẫn đến nổi mụn hay không.

su-dung-thuoc-tranh-thai-bi-noi-mun-nho-co-sao-khong

Vì thế để biết rõ nguyên nhân, trước hết bạn nên tạm ngưng thuốc và theo dõi xem tình hình da của bạn như thế nào. Thay vào đó thì bạn có thể sử dụng các phương pháp tránh thai khác. Nếu trong quá trình ngưng sử dụng thuốc, mụn không mọc nữa thì chắc chắn nguyên nhân từ thuốc.

Nhưng nếu triệu chứng vẫn tiến triển trong khi bạn không dùng thuốc thì bạn nên đến các khoa da liễu để thăm khám và kiểm tra. Các bạn cũng nên hỏi thêm ý kiến của bác sỹ phụ khoa hoặc dược sỹ trước khi dùng thuốc xem nên sử dụng loại thuốc nào là phù hợp nhất.

Hi vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm kiến thức trong việc sử dụng thuốc tránh thai cũng như sử dụng như thế nào để có hiệu quả mà không gây ra các tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*