Tại sao âm đạo bị đau khi quan hệ tình dục?

Bác sỹ cho tôi hỏi vấn đề về tình dục. Tại sao những lúc quan hệ tôi thường bị đau, cơn đau có thể kéo dài khiến tôi rất khó chịu. Liệu có phải đó là dấu hiệu của bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản không bác sỹ.

tai-sao-am-dao-bi-dau-khi-quan-he-tinh-duc

Bác sỹ tư vấn

Chào bạn, với tình trạng của bạn, bác sỹ tư vấn như sau:

Đau rát khi quan hẹ có nhiều nguyên nhân gây nên. Sau đây là một số nguyên nhân cơ bản mà bạn có thể tham khảo.

Âm đạo bị khô

Âm đạo bị khô có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến hơn đó là thời kỳ tiền mãn kinh. Tình trạng này do giảm mức estrogen hoặc mất cân bằng hormone ở âm đạo. Vì vậy dễ gây kích ứng và bỏng rát trong quá trình giao hợp.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng thêm các loại chất bôi trơn bán tại các hiệu thuốc để khắc phục tình trạng này.

Vết rách âm đạo khi quan hệ tình dục

Nhiều phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục là do các vết thương bên trong âm đạo. Những vết thương này có thể xảy ra do những sức ép lên trên đường âm đạo, khiến bạn bị đau đớn và khó chịu.

Nhiều trường hợp vết rách to khiến chị em chảy máu, xem thêm bài viết: Chảy máu sau khi quan hệ tình dục có bị sao không? để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

tai-sao-am-dao-bi-dau-khi-quan-he-tinh-duc

Dị ứng bao cao su

Nếu bạn tình của bạn sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục thì nên chú ý đến nguyên này. Có thể bao cao su khiến bạn khó chịu, và gây cảm giác đau khi quan hệ. Bạn có thể thay đổi loại khác xem thế nào nhé.

Dấu hiệu của các bệnh phụ khoa

Chị em nếu có biểu hiện đau khi quan hệ tình dục, đó có thể là do các bệnh phụ khoa liên quan như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm buồng trứng… Những bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Nếu có biểu hiện đau kèm máu ra ngoài, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt để sớm có phương pháp điều trị thích hợp nhé.

Các vết rạch âm đạo sau sinh

Chị em sau sinh thường có biểu hiện này. Các vết rách trong âm đạo có thể ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng của bạn. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tìm đến các bác sỹ để được tư vấn tốt nhất.

Viêm bàng quang

Nữ giới bị viêm bàng quan cũng dễ dẫn đến tình trạng đau rát khi quan hệ tình dục. Có thể gây khó chịu, đau rát và tiểu khó. Vì vậy hãy đi thăm khám và kiểm tra sớm để điều trị.

Đây là những nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng đau khi quan hệ tình dục. Tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra và thăm khám, các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục hiệu quả nhất.

Thường xuyên truy cập vào đường dẫn http://phongkhamdakhoaxadan.com/category/blog-suc-khoe/ để xem thêm hoặc tìm hiểu thêm nhiều thông tin câu hỏi liên quan đến sức khỏe bổ ích khác nhé !

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*