Thiếu máu não dựa trên những triệu chứng nào?

Mất ngủ, đau đầu có phải là biểu hiện của bệnh thiếu máu não không. Để phát hiện bệnh này nên dựa vào triệu chứng nào, mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

thieu-mau-nao-dua-tren-nhung-trieu-chung-nao

Các tình trạng khác có thể do thiếu máu não nặng có thể dẫn tới các hiện tượng như đột quỵ, ngừng thở tim và tổn thương não không thể điều trị. Nguyên nhân gây thiếu máu cục bộ não có thể thay đổi từ thiếu máu tế bào hình liềm đến dị tật tim bẩm sinh.

Những triệu chứng thiếu máu não mà bạn thường gặp

Thiếu máu não rất nguy hiểm nếu không có phương pháp điều trị dứt điểm. Những người bị thiếu máu não thường có những biểu hiện sau:

Đau đầu

Đây là biểu hiện đầu tiên của những người bị thiếu mãu não. Những cơn đau đầu nhói một cùng cố định, sau đó lan sang khắp đầu. Nhiều người có cảm giác đầu nặng trịch, hoa mắt, ù tai.

thieu-mau-nao-dua-tren-nhung-trieu-chung-nao

Những người bị đau đầu thường có biểu hiện mất thăng bằng, không thể kiểm soát được nên dễ bị ngã. Nếu ngã trong lúc này sẽ rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng tới xương khớp và chấn thương sọ não.

Suy giảm trí nhớ

Người bị thiếu máu não ngoài đau đầu thì trí nhớ sẽ bị suy giảm. Triệu chứng nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt… sẽ khiến bệnh nhân giảm dần trí nhớ, nhanh quên mọi việc. Tình trạng này là do lão hóa ở tế bào não, thoái hóa não, teo não gây nên.

Mất ngủ

Những người bị thiếu máu lên não thường gặp các vấn đề về giấc ngủ như giấc ngủ chập chờn, gặp ác mộng. Những cơn mất ngủ khó kiểm soát, thậm chí tỉnh giấc giữa đêm và đến sáng mới ngủ được.

thieu-mau-nao-dua-tren-nhung-trieu-chung-nao

Chính vì mất ngủ thường xuyên nên người bệnh sẽ có biểu hiện mệt mỏi, không có tinh thần để làm việc. Thậm chí tính khí thay đổi thất thường, hay gắt hỏng, khó chịu với mọi thứ xung quanh. Những biểu hiện này dễ khiến người bệnh hay bị kích động.

Nhức mỏi chân tay

Người bị thiếu mãu lên não không chỉ ảnh hưởng tới thần kinh mà còn bị nhức mỏi chân tay. Các đầu ngón tay tê cứng và đau râm ran. Bên cạnh đó sẽ có biểu hiện lạnh sống lưng, chân tay nhức mỏi, đau dọc vai gáy và các xương sườn.

Triệu chứng khác

  • Suy giảm thị lực, chuyển động cơ thể và nói
  • Ngất xỉu
  • Gây mù lòa
  • Hoạt động cơ thể chậm, phản xạ kém
  • Cơ thể yếu

Thông tin thêm

Thuật ngữ “đột quỵ” mà chúng tôi chia sẻ đầu bài viết có thể được chia thành ba loại: do thiếu máu não, xuất huyết dưới và xuất huyết nội sọ.

Thiếu máu cục bộ não có thể được chia cắt thành huyết khối, embolic và hypoperfusion. Thrombotic và embolic là tiêu điểm hoặc đa điểm trong tự nhiên trong khi hypoperfusion ảnh hưởng đến não hoàn toàn.

Đây là những biểu hiện của người bị thiếu máu lên não. Bạn thường xuyên bị đau đầu và mất ngủ cũng có nguy cơ mắc bệnh này. Vì vậy bạn nên đến các chuyên khoa thần kinh để thăm khám và kiểm tra xem tình trạng sức khỏe như thế nào, mắc bệnh gì để có phương pháp điều trị thích hợp nhé.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*