Thực phẩm nào hỗ trợ cải thiện tinh thần tốt nhất?

Thực phẩm hỗ trợ cải thiện tinh thần được nhiều người tìm kiếm nhất. Nhất là trong những khoảng thời gian công việc, tình cảm trở nên mệt mỏi.

Thực phẩm nào hỗ trợ cải thiện tinh thần tốt nhất là câu hỏi được nhiều người gửi tới cho chúng tôi nhất. Sau đây sẽ là những câu trả lời của các chuyên gia về vấn đề này.

Thực phẩm nào hỗ trợ cải thiện tinh thần tốt nhất?

Những nhóm thực phẩm giúp các bạn có được tinh thần tốt hơn, vui vẻ và sảng khoái hơn cơ bản như sau:

Thực phẩm nào hỗ trợ cải thiện tinh thần tốt nhất? 1

– Nhóm các món ăn từ nấm có chứa rất nhiều Vitamin D, giúp ngăn ngừa những chứng rối loạn cảm xúc. Bạn nên bổ sung các loại nấm mình thích vào bữa ăn để cải thiện tinh thần và có được làn da đẹp nhé!

– Nhóm đồ ăn có chứa socola đen, chất chống oxy hóa có trong socola đen có thể giúp các bạn cải thiện tinh thần một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm >> Thực phẩm cung cấp nước tốt cho cơ thể

– Nhóm các món ăn từ trai, hến… là những thực phẩm có thể giúp bạn cải thiện tinh thần, tăng cường dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đây là một trong những loại thực phẩm tự nhiên sạch và tốt đối với sức khỏe của con người.

Thực phẩm nào hỗ trợ cải thiện tinh thần tốt nhất? 2

– Các món ăn từ măng tây cũng là những nhóm thực phẩm có thể giúp cho các bạn cải thiện được tinh thần tốt. Măng tây cũng có tác dụng gia tăng nguồn tryptophan và mức độ serotonin trong não bộ.

Khám phá: Thực phẩm tốt cho bệnh đau dạ dày

– Dầu cá: Các chất giàu dinh dưỡng như Omega-3 có rất nhiều dưới dạng EPA và DHA trong dầu cá. Tác dụng của những chất này là rất quan trọng đối với sức khỏe không chỉ của não mà còn cả tim, khớp bổ dưỡng tinh thần.

Những loại dầu có có nhiều EPA và DHA bao gồm cá hồi , cá hồi , cá thu , cá trích, cá mòi. Các nguồn thực vật tốt bao gồm hạt lanh (hạt lanh), đậu nành , hạt bí ngô , quả óc chó và dầu của chúng.

Hàm lượng DHA thấp có liên quan đến tăng nguy cơ sa sút trí tuệ kiểm soát stress và giúp tạo ra tâm trạng tốt cho tinh thần. Nếu bạn là người ăn chay hoặc thuần chay , bạn có thể muốn thêm hạt giống như hạt lanh và chia cho chế độ ăn uống của bạn, hoặc xem xét bổ sung omega-3 dựa trên thực vật.

– Bông cải xanh: là nguồn cung cấp vitamin K tự nhiên nhất, việc sử dụng bông cải xanh giúp tăng cường chức năng nhận thức và cải thiện trí tuệ.

Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng bông cải xanh có nhiều hợp chất có tên là glucosinolates, nó có thể làm chậm sự phân hủy của chất dẫn truyền thần kinh, acetylcholine, từ đó giúp bộ não hoạt động mạnh mẽ minh mẫn, kéo theo tinh thần sảng khoái hơn.

Đó là những loại thực phẩm có thể giúp ích sức khỏe cho các bạn rất tốt trong quá trình cải thiện tinh thần của mình.

Hãy bổ sung thường xuyên và đừng quyên truy cập vào website của chúng tôi để xem thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

Bài viết có tham khảo thêm bbcgoodfood.com

Related Post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*