Trứng để quá lâu có những nguy hại gì?

Nhiều gia đình cho rằng, chỉ cần trứng để trong tủ lạnh là có thể bảo quản tốt và ăn bao giờ cũng được. Nhưng trứng để quá lâu lại gây nên những hậu quả mà không phải ai cũng biết. Câu hỏi trứng để quá lâu có những nguy hại gì sẽ được các bác sĩ trả lời sau đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức cần biết về vấn đề này.

Trứng để quá lâu có những nguy hại gì?

Trứng để quá lâu cũng gây ra nhiều ảnh hưởng, tác động xấu đến sức khỏe của người sử dụng và những ảnh hưởng mà trứng để quá lâu gây nên như sau:

Trứng để quá lâu có những nguy hại gì? 1

– Khả năng gây tiêu chảy: Ăn trứng để quá lâu có thể gây nên hiện tượng nôn mửa, tiêu chảy. Triệu chứng này có thể xuất hiện sau từ 12 – 15h sau ăn.

– Gây ngứa da bởi những loại nấm mốc ẩn chứa trong trứng. Nếu sau ăn trướng bạn bị nổi mẩn trên da và gây nên cảm giác ngứa ngáy khó chịu thì đây là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe do trứng để quá lâu gây nên.

– Gây đau nhức đầu, sốt và đau ở vùng bụng có thể xảy ra sau khi ăn trứng để quá lâu. Nếu gặp phải triệu chứng này các bạn cần tới ngay cơ sở y tế để có được hướng khắc phục kịp thời.

– Nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella là rất cao. Trong trứng hỏng, trứng để quá lâu có chứa một loại khuẩn có tên là salmonella gây nên những vấn đề như tiêu chảy, co thắt dạ dày, đau đầu, sốt, nôn mửa và mất nước.

– Nguy cơ nhiễm khuẩn listeria. Đối với những phụ nữ có thai có thể gây ra hiện tượng sảy thai, sinh non nếu nặng có thể gây nên tử vong khi sinh.

Đó là những ảnh hưởng khôn lường của trứng để quá lâu gây nên. Các bạn nên chú ý tới vấn đề này để phòng tránh nhé!

Mẹo bảo quản trứng được lâu, không nguy hại đến sức khỏe

Trứng để quá lâu có những nguy hại gì? 2

Các bạn cũng có thể dùng trấu, muối, dầu thực vật,..tận dụng để cất trứng được tươi, lâu ngày hơn. Mùa hè các bạn không được để trứng ở bình đựng trứng, vò ở chỗ có ánh nặng trực tiếp mặt trời chiệu vào. Mà các bạn nên để nơi thoáng, râm mát. Vào mùa đông, các bạn không nên để ở nơi quá lạnh nhưng cũng phải để ở nơi thoáng mát

Cách ăn trứng an toàn

Mỗi một loại thực phẩm đều có ưu và nhược điểm của nó. Trứng là một loại thực phầm giàu chất protein, có nhiều vitamin tan trong chất béo như: vitamin A, D rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên mỗi một quả chứng lại chứa khoảng 213mg cholesteron và 5gam chất béo trong đó có 2gam chất béo bão hòa có hại.

Chính vì thế, theo những kiến nghị của Hiệp hội Tim mạch của Mỹ cho biết: Đối với người lớn chỉ nên sử dụng dưới 300 mg cholesterol mỗi ngày, điều này cho thấy,  1 lòng đỏ của trứng đã gần đạt giới hạn này, ngoài ra các bạn có thể bổ sung từ những nguồn khác.

Do đó, các bác sĩ cũng khuyến cáo đối với những người bị bệnh tim mạch, động mạch vành nên tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng, đặc biệt khi ăn trứng.

Trên đây là một số nguy hại khi ăn trứng để quá lâu. Hi vọng qua những chia sẻ của chúng tôi, giúp bạn có thêm thông tin về sức khỏe dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình qua mỗi bữa ăn.

Chúc các bạn sức khỏe

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*