Ung thư thận có những biểu hiện gì?

Các bệnh lý về thận rất nguy hiểm, trong đó phải kể đến ung thư thận. Nếu không phát hiện sớm cũng như có phương pháp điều trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Vậy ung thư thận có những biểu hiện gì.

ung-thu-than-co-nhung-bieu-hien-gi

Máu trong nước tiểu

Biểu hiện đầu tiên mà bạn có thể thấy đó là máu trong nước tiểu. Các bệnh liên quan đến thận thường ảnh hưởng trực tiếp đến đường tiểu. Nếu là ung thư thận thì sẽ có máu trong nước tiểu. Thông thường biểu hiện này cho thấy bệnh đã ở giai đoạn cuối, khi đó bạn cần đi khám ngay lập tức.

Mệt mỏi, khó chịu

Cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Thậm chí bạn thấy ốm yếu, chán ăn, ăn không ngon miệng. Chân tay rã rời cũng như không muốn làm việc gì nữa. Đừng chủ quan với những biểu hiện này nhé, hãy đi khám càng sớm càng tốt.

Đau thắt lưng/bên sườn

Người bị ung thư thận có cảm giác đau thắt lưng bên sườn hoặc có cảm giác bị chèn ép ở thắt lưng. Khối thận dần trở nên lớn hơn và gây áp lực cho hai bên, kéo theo đó là triệu chứng đau đớn hàng ngày.

ung-thu-than-co-nhung-bieu-hien-gi

Giảm cân

Thận có chức năng trong việc chuyển hóa và tiêu hóa. Khi thận có vấn đề tức là hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, kéo theo đó là các chức năng không còn hoạt động nữa. Vì thế bạn sẽ thấy cân nặng giảm nhanh chóng, thậm chí là sụt cân trông thấy.

Thiếu máu

Rối loạn liên quan đến máu có thể dẫn tới thiếu máu, mất cân bằng điện giải hoặc canxi, gây rối loạn liên quan đến các bộ phận khác. Đó cũng là lý do tại sao những người bị ung thư thận thường xuyên bị thiếu máu.

Nếu bạn nhận thấy cơ thể mình đang có những thay đổi theo chiều hướng xấu với những biểu hiện mà chúng tôi kể trên, tốt nhất bạn nên đi khám bác sỹ càng sớm càng tốt. Tại các cơ sở y tế, bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và xét nghiệm để đưa ra những chẩn đoán chính xác nhất, từ đó se có phương pháp điều trị phù hợp.

Ung thư thận nếu ở giai đoạn cuối sẽ rất khó điều trị. Vì thế đừng để đến lúc bệnh quá nặng mới đi khám thì đã quá muộn rồi. Bạn nên có ý thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình từ bây giờ nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*