Ung thư vòm họng có những biểu hiện gì?

Ung thư vòm họng có biểu hiện gì vậy bác sỹ. Làm thế nào để nhận biết được bệnh này để kịp thời thăm khám và điều trị.

Bác sỹ tư vấn

Hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh ung thư vòm họng ngày càng nhiều. Ung thư vòm họng do nhiều nguyên nhân gây nên như ăn uống, sinh hoạt và sống trong môi trường ô nhiễm. Những người bị ung thư vòm họng sẽ có biểu hiện sau.

ung-thu-vom-hong-co-nhung-bieu-hien-gi

Giai đoạn sớm của bệnh

– Nhức đầu lan tỏa, âm ỉ, thường ở một bên.

– Ù tai, đa số một bên, ù như tiếng ve kêu.

– Ngạt mũi một bên lúc nặng lúc nhẹ, đôi khi xì ra máu mũi.

Giai đoạn chính của bệnh sẽ có biểu hiện

– Khó nuốt: Ung thư vòm họng là một khối u phát triển trong cổ họng. Khi bạn ăn hoặc uống, hành động nuốt sẽ bị ảnh hưởng bởi khối u này. Nếu u lớn thì việc thực phẩm đi qua cổ họng cực kỳ khó khăn.

– Ho kéo dài: Người bị ung thư vòm họng có biểu hiện ho dai dẳng và kéo dài. Giọng của bạn khàn đi. Những người ở giai đoạn cuối của ung thư vòm họng thường ho ra máu, khi đó bệnh rất khó điều trị.

– Chảy máu cam: Ung thư vòm họng còn có biểu hiện nữa đó là chảy nước mũi một bên và kèm theo máu. Tuy nhiên nhiều người thường nhầm lẫn triệu chứng này với bệnh khác nên không quan tâm.

ung-thu-vom-hong-co-nhung-bieu-hien-gi

– Cổ có hạch: Khi vòm họng có cấu trúc mô bạch huyết sẽ xuất hiện các tế bào ung hư. Khi các tế bào ung thư phát triển sẽ dẫn đến các hạch cứng ở cổ, nhiều người sẽ không có cảm giác đau đơn hay khó chịu.

– Thay đổi trong giọng nói: Khi bị ung thư vòm họng sẽ khiến giọng nói của bạn thay đổi, dây âm thanh cũng bị thay đổi. Do đó các bạn nên lưu ý điều này.

Trên đây là những biểu hiện của ung thư vòm họng mà bạn nên lưu ý. Nếu có những biểu hiện trên, tốt nhất nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và kiểm tra, sớm có phương pháp điều trị thích hợp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*