Uống thuốc tránh thai có giảm ham muốn tình dục không?

Bác sỹ cho em hỏi. Vợ chồng em đang dùng thuốc tránh thai để kế hoạch hóa gia đình. Nhưng dạo gần đây em thấy ham muốn giảm. Liệu uống thuốc tránh thai có giảm ham muốn tình dục không bác sỹ.

uong-thuoc-tranh-thai-co-giam-ham-muon-tinh-duc-khong

Bác sỹ tư vấn

Nguyên nhân dẫn đến giảm ham muốn tình dục có rất nhiều. Theo nghiên cứu thì có hơn 8.400 phụ nữ đang sử dụng thuốc tránh thai. Trong số đó, 22% cho biết họ tăng ham muốn, 15% cho biết họ cảm thấy ít ham muốn hơn, và 63% cho biết họ không hề thay đổi.

Tìm hiểu thêm các mẹo tốt cho sức khỏe tại chuyên mục tại đường dẫn http://phongkhamdakhoaxadan.com/category/blog-suc-khoe/

Trong tình trạng của bạn đang sử dụng thuốc tránh thai nhưng có dấu hiệu giảm ham muốn, đó có thể là do dùng thuốc. Tuy nhiên đó không phải là hoàn toàn bởi giảm ham muốn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

– Tuổi tác: Tuổi tác cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của mỗi người. Nếu tuổi cao thì ham muốn sẽ giảm hơn.

– Do sức khỏe: Những người có sức khỏe ốm yếu, bệnh tật thì cũng không có hứng trong chuyện ấy.

– Do tâm lý: Nếu bạn quá căng thẳng, áp lực, stress về một vấn đề gì đó lâu ngày cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến chuyện chăn gối của bạn.

– Do tình cảm vợ chồng: Nếu tình cảm của hai bạn có trục trặc, đang gặp nhiều vấn đề khó xử thì chắc chắn đó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến ham muốn tình dục giảm.

uong-thuoc-tranh-thai-co-giam-ham-muon-tinh-duc-khong

Hầu hết thuốc tránh thai kết hợp các phiên bản trong phòng thí nghiệm sản xuất hormon nữ estrogen và progesterone. Lượng hormone trong thuốc khác nhau thì không giống nhau. Bạn có thể theo dõi sự thay đổi của cơ thể khi dùng thuốc xem có biểu hiện gì lạ không. Nếu có thì nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Có thể bạn quan tâm > Ăn nhiều đậu nành sẽ giảm ham muốn phải không

Hoặc bạn có thể thay đổi thuốc sử dụng vì có thể loại thuốc bạn đang dùng không phù hợp. Ban có thể nhờ đến sự tư vấn của các bác sỹ để lựa chọn loại thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Hi vọng với những giải đáp trên của bác sỹ, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho riêng mình. Chúc hai bạn luôn hạnh phúc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*