Viêm phổi có biểu hiện nào dễ nhận biết?

Người bị viêm phổi có biểu hiện nào dễ nhận biết để thăm khám và điều trị trị thời không bác sỹ.

Bác sỹ tư vấn

Người bị viêm phổi thường có những biểu hiện như sau, bạn có thể tham khảo.

viem-phoi-co-bieu-hien-nao-de-nhan-biet

Ho

Biểu hiện đầu tiên liên quan đến bệnh viêm phổi đó là ho. Những cơn ho kéo dài, có thể là ho khan, ho có đờm hay thậm chí là ho ra máu nếu bệnh đã ở giai đoạn cuối.

Khó thở

Biểu hiện thứ hai dễ nhận biết khi bị viêm phổi đó là khó thở. Phổi có liên quan mật thiết đến đường hô hấp, khi phổi sưng, quá trình hô hấp sẽ khó khăn hơn. Đó là lý do tại sao những người viêm phổi thường cảm thấy khó thở.

viem-phoi-co-bieu-hien-nao-de-nhan-biet

Đau đầu và sốt

Biểu hiện thứ ba đó là đau đầu và sốt. Có thể là sốt nhẹ hoặc sốt cao tùy vào lượng chất lỏng có trong phổi. Nhức đầu kết hợp với sốt là tình trạng mà một số bệnh nhân viêm phổi thường gặp phải. Nhiều người có cảm giác ớn lạnh là do người bệnh đã bắt đầu bị nhiễm trùng phổi nến có thêm dấu hiệu này.

Đau ngực

Người bi viêm phổi thường có thêm biểu hiện là đau ngực. Nếu ho quá nhiều, cơ ho kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng đau ngực diễn ra thường xuyên.

viem-phoi-co-bieu-hien-nao-de-nhan-biet

Viêm phổi được chia làm 2 dạng đó là: viêm phổi do vi khuẩn và viêm phổi do virus. Người bị viêm phổi do vi khuẩn thường ảnh hưởng đến toàn bộ cá thùy phổi và xảy ra với mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi. Với viêm phổi do virus thường do các bệnh như cúm, hô hấp có vấn đề gây nên.

Khi có những biểu hiện trên, bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra, thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Bệnh viêm phổi nếu kéo dài, không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến chứng biến chứng khó lường, đe dọa sức khỏe của người bệnh.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*