Vỏ trái cây có tốt cho sức khỏe không?

Vỏ trái cây thường xuyên không được tận dụng và vất bỏ. Nhưng có nhiều loại trái cây có vỏ rất tốt cho sức khỏe của con người. Vỏ trái cây có tốt cho sức khỏe không là thắc mắc của nhiều người và các chuyên gia sẽ giúp các bạn những câu trả lời sau đây.

Vỏ trái cây có tốt cho sức khỏe không?

Có nhiều loại trái cây có vỏ tốt hơn cả phần thịt bên trong, cụ thể những loại vỏ trái cây thật sự tốt cho sức khỏe của chúng ta như sau:

Vỏ trái cây có tốt cho sức khỏe không? 1

– Vỏ của quả táo có hạm lượng chất xơ vô cùng phong phú. Gần một nửa vitamin C của quả táo có trong vỏ của quả táo. Bên cạnh đó, vỏ của táo cũng có chứa chất chống oxy hóa tốt.

– Vỏ chuối: Thông thường những lợi ích mà vỏ chuối đêm lại cho sức khỏe không phải qua đường miệng (ăn). Người ta chủ yếu sử dụng vỏ chuối với các công dụng như : trà làm trắng da, chữa mụn cóc, mụn nổi, giảm đau, chữa nốt côn trùng cắn….

– Vỏ của quả lê là một trong những loại thuốc giúp làm sạch tim, phổi, giảm nóng được sử dụng nhiều trong đông y.

– Vỏ của quả nho có thể làm giảm mỡ trong máu rất tốt bởi vỏ của nho có chứa chất resveratrol hơn thịt và hạt nho, có thể giảm mỡ trong máu, chống huyết khối, chống bệnh về động mạch, tăng cường hệ miễn dịch.

– Vỏ của quả quýt có thể trị được đầy bụng, ho có đờm bởi chúng có chứa các chất dinh dưỡng như vitamin C, carotene, protein…, có thể tạo ra nhiều hương vị thơm ngon. Vỏ quýt có vị thơm, còn có thể điều trị chứng đầy bụng, ho, đờm.

– Vỏ chanh: Có nhiều vitamin giúp cải thiện sức khỏe của xương, loại bỏ độc tố, giảm cholesterol trong máu, tốt sức khỏe tim mạch, đẹp da, giảm cân….

– Vỏ xoài: Xoài không những là một loại quả thơm ngon, khi ăn xoài không gọt vỏ các bạn sẽ được hưởng tất cả các lợi ích từ nó đem lại như: chống oxy hóa bảo vật mắt và da, giảm cân, tiêu hóa, chữa ốm nghén.

Vỏ trái cây có tốt cho sức khỏe không? 2

– Vỏ của dưa hấu xanh có thể giảm nhiệt cơ thể rất tốt.

– Vỏ của dưa vàng có thể bài độc rất tốt, ngoài ra vỏ của dưa vàng có thể kháng khuẩn, tiêu viêm tốt.

Mặc dù có thể các bạn đã quen với việc vứt bỏ vỏ mỗi khi ăn nhiều loại trái cây không sao cả, tuy nhiên hãy ghi nhớ những lợi ích mà các vỏ trái cây chúng tôi chia sẻ bên trên bởi cung cấp một loạt tác dụng tốt đến sức khỏe của các bạn.

Đó là những tác dụng của những loại vỏ trái cây mà chúng ta thường vất đi. Hãy tận dụng những loại vỏ trái cây này để có được những dinh dưỡng cần thiết nhất nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*